Nghe và phát âm chuẩn là hai kỹ năng cần thiết và rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ biến chiếc smartphone của bạn trở thành một “gia sư” để giúp nâng cao kỹ năng nghe và phát âm chuẩn xác các từ tiếng Anh như người bản địa.

Bạn đang cần tìm một công cụ để nâng cao kỹ năng nghe và đặc biệt là phát âm các từ tiếng Anh sao cho chuẩn xác? Hoặc bạn đang tìm kiếm một công cụ để có thể học tiếng Anh ngay trên smartphone của mình? Elsa là ứng dụng không thể bỏ qua trong trường hợp này.

Elsa là ứng dụng được ra đời với mục đích giúp người dùng nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh. Ứng dụng sẽ cung cấp dưới dạng các bài tập nghe để người dùng có thể nhận diện các âm tiết hoặc nghe và đọc theo các từ vựng, các câu trong tiếng Anh… Ứng dụng sử dụng giọng đọc của người bản địa, nên người dùng có thể nghe và đọc theo nhằm nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.

Elsa cung cấp các bài tập đa dạng, trong đó các bài tập nghe và nhận diện các âm tiết do ứng dụng cung cấp sẽ giúp bạn đọc và nghe tiếng Anh tốt hơn.

Ứng dụng cũng có giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.3 trở lên).

Nhấn nút “Tiếp theo” tại giao diện hiện ra đầu tiên sau khi cài đặt, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trên ứng dụng. Tại đây bạn chọn “Vietnamese” để dùng tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định, giúp sử dụng Elsa được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ứng dụng học tiếng Anh

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng tự đánh giá mức độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Bạn có thể bắt đầu từ mức “Cơ bản” để làm quen với ứng dụng, hoặc nếu tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, bạn có thể chọn các mức cao hơn như “Cao trung cấp” hoặc “Nâng cao”.

Ứng dụng học tiếng Anh

Tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn giờ trong ngày mà bạn rảnh rỗi, có thể sử dụng Elsa để học tiếng Anh. Khi đến thời gian đã thiết lập, ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng bắt đầu học phát âm với ứng dụng, điều này giúp bạn có thể ôn luyện kỹ năng phát âm và nghe tiếng Anh với Elsa hàng ngày.

Ứng dụng học tiếng Anh

Elsa sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể đăng ký một tài khoản mới cho ứng dụng hoặc sử dụng chính tài khoản Facebook đã có trên smartphone để đăng nhập vào ứng dụng. Việc đăng nhập vào tài khoản này sẽ giúp Elsa quản lý tốt hơn cũng như đồng bộ hóa được quá trình học tiếng Anh trên ứng dụng.

Bạn nhấn vào “Đăng ký bằng Facebook” để có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình đăng ký với ứng dụng Elsa.

Ứng dụng học tiếng Anh

Tại bước cuối cùng, bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” tại mục “Chương trình giới hạn” để tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng. Còn nếu muốn khai thác hết đầy đủ các chức năng, bạn có thể chọn “Thử 7 ngày miễn phí”, tuy nhiên nhìn chung phiên bản miễn phí của ứng dụng là đã đủ để bạn có thể học và nâng cao kỹ năng phát âm cũng như nghe tiếng Anh.

Ứng dụng học tiếng Anh

Như vậy bạn đã hoàn tất toàn bộ quá trình cài đặt và đăng ký tài khoản Elsa trên smartphone của mình.

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Elsa để nghe và học phát âm tiếng Anh

Trong lần đầu tiên cài đặt và sử dụng Elsa, ứng dụng sẽ cho phép người dùng làm một bài kiểm tra để đánh giá khả năng phát âm của mình. Bạn nhấn vào nút “Kiểm tra trình độ” hiện ra trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó nhấn “Bắt đầu” để làm bài kiểm tra này.

Ứng dụng học tiếng Anh

Với bài kiểm tra này, Elsa sẽ đưa ra một loạt câu tiếng Anh và yêu cầu người dùng đọc theo các câu này để ứng dụng có thể đánh giá mức độ phát âm của bạn. Bạn nhấn vào biểu tượng micro rồi bắt đầu đọc lại câu xuất hiện trên màn hình. Sau khi đọc xong, nhấn nút “Gửi và tiếp tục” để chuyển qua câu tiếp theo. Bạn cũng có thể nhấn “Ghi âm lại” để đọc lại câu tiếng Anh nếu cảm thấy mình đã đọc không được chuẩn xác.

Ứng dụng học tiếng Anh

Sau khi hoàn tất tất cả các câu theo yêu cầu của Elsa, ứng dụng sẽ dựa vào quá trình đọc của bạn để đánh giá khả năng đọc của người dùng, đồng thời chỉ ra các lỗi đọc mà người dùng mắc phải để bạn có thể biết được mình phạm những lỗi nào. Bạn cũng có thể so sánh cách đọc câu tiếng Anh của người bản xứ do ứng dụng cung cấp với cách đọc của bạn để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ứng dụng học tiếng Anh

Nhấn nút “Kết thúc” để quay trở lại giao diện chính của ứng dụng. Sau khi hoàn tất bài kiểm tra đầu tiên, Elsa sẽ dựa vào kết quả có được để tạo ra một lộ trình học phát âm và nghe tiếng Anh phù hợp với khả năng của bạn.

Từ giao diện chính của Elsa, bạn chọn các bài học phát âm khác nhau do ứng dụng cung cấp.

Ứng dụng học tiếng Anh

Elsa sẽ cung cấp các bài tập dưới dạng nghe và nói. Chẳng hạn ứng dụng sẽ đọc một từ rồi yêu cầu người dùng chọn từ vừa nghe được trong số 2 từ có cách đọc giống nhau, điều này sẽ giúp tăng kỹ năng nghe của người dùng. Hoặc ứng dụng sẽ đưa ra một từ và yêu cầu người dùng đọc từ đó, Elsa sẽ đánh giá mức độ chính xác của từ mà người dùng đã đọc.

Ứng dụng học tiếng Anh

Ở các bài tập nói, bạn có thể nhờ ứng dụng Elsa đọc trước các từ vựng sau đó đọc theo, ứng dụng sẽ đánh giá xem bạn đã đọc chính xác từ vựng đó hay chưa.

Ứng dụng học tiếng Anh

Elsa cung cấp các bài tập đa dạng, trong đó các bài tập nghe và nhận diện các âm tiết do ứng dụng cung cấp sẽ giúp bạn đọc và nghe tiếng Anh tốt hơn. Có thể nói Elsa là một “gia sư” đắc lực ngay trên smartphone để giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bạn.

Bình luận