Trong số rất nhiều nhóm Facebook mà mình từng tham gia, đây là nhóm hay và hữu ích nhất mình từng biết đến. Mình viết bài này để giới thiệu cho các bạn biết để cùng tham gia vào nhóm.

Nhóm Facebook (group Facebook) là nơi tập hợp những người dùng Facebook có chung sở thích, sự quan tâm hoặc niềm đam mê…

Mình cũng tham gia rất nhiều nhóm Facebook với những đề tài khác nhau, nhưng trong số các nhóm đó, nhóm Facebook có tên gọi “Nhận dạng Rắn và Sơ cứu Rắn cắn tại Việt Nam (SIFASV)” là nhóm hữu ích nhất mình từng biết đến.

Bạn có biết rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều loài rắn độc nhất thế giới? Bạn có biết cách nhận dạng các loài rắn độc và không độc, cũng như cách xử lý khi bị rắn cắn? Nếu bạn chưa biết, hãy tham gia nhóm Facebook “Nhận dạng Rắn và Sơ cứu Rắn cắn tại Việt Nam (SIFASV)” để học hỏi và chia sẻ kiến thức về rắn.

Các thành viên của nhóm có thể chụp ảnh rắn mà mình bắt gặp để nhờ các chuyên gia và thành viên khác của nhóm nhận diện giúp.
Các thành viên của nhóm có thể chụp ảnh rắn mà mình bắt gặp để nhờ các chuyên gia và thành viên khác của nhóm nhận diện giúp.

Nhóm Facebook “Nhận dạng Rắn và Sơ cứu Rắn cắn tại Việt Nam (SIFASV)” là một cộng đồng trực tuyến dành cho những người yêu thích, quan tâm hoặc muốn tìm hiểu về các loài rắn tại Việt Nam.

Nhóm được thành lập vào năm 2018 bởi một số chuyên gia, sinh viên và người yêu rắn. Mục tiêu của nhóm là nâng cao nhận thức và kiến thức của công chúng về rắn, đặc biệt là các loài rắn độc và cách sơ cứu khi bị rắn cắn.

Trong nhóm, bạn có thể xem và đăng các hình ảnh, video, bài viết về rắn, cũng như đặt câu hỏi và thảo luận với các thành viên khác.

Nếu bắt gặp một con rắn nào đó mà mình chưa biết, bạn có thể chụp ảnh lại, đăng tải lên nhóm và nhờ các chuyên gia trong nhóm giúp đỡ nhận dạng, hoặc khi bạn bị rắn cắn và không biết phải làm gì cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nhóm về cách sơ cứu.

Nhóm cũng tổ chức các hoạt động offline như đi thực tế, huấn luyện sơ cứu, giao lưu học hỏi về rắn.

Các chuyên gia trong nhóm cũng rất tích cực trong việc hỗ trợ người dân xử lý rắn khi chúng bò vào nhà. Ngoài ra, nhiều trường hợp bị rắn độc cắn và có hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng đã được các thành viên trong nhóm quyên góp tiền để ủng hộ.

Bản thân mình là một người rất sợ rắn, tuy nhiên, kể từ khi tham gia vào nhóm, mình đã có thể nhận diện được một số lời rắn độc và không độc phổ biến, thường xuyên xuất hiện, từ đó có thể tự tin hơn trong trường hợp bắt gặp rắn.

Nhìn chung, nhóm Facebook “Nhận dạng Rắn và Sơ cứu Rắn cắn tại Việt Nam (SIFASV)” là một nguồn thông tin bổ ích và đáng tin cậy về rắn.

Nếu bạn muốn tham gia nhóm, bạn chỉ cần truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/groups/SIFASV/ và gửi yêu cầu tham gia. Bạn sẽ được duyệt vào nhóm sau khi trả lời một số câu hỏi kiểm tra.

Hãy nhanh tay tham gia nhóm để khám phá thế giới kỳ thú của rắn!

Bài viết này hoàn toàn phi lợi nhuận và nhằm mục đích giới thiệu để mọi người một group hữu ích, không nhằm mục đích quảng bá hoặc câu kéo thành viên cho nhóm Facebook!

Bình luận